Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Khương

Saler

0902282559

Hỗ trợ trực tuyến

MR. ĐẠI

Bộ phận dự án

0986 230 399

Hỗ trợ trực tuyến

MR. VƯỢNG

Tư vấn kỹ thuật, sản phẩm

0934 280 689

Hỗ trợ trực tuyến

MR HUY

Hỗ trợ kỹ thuật

0985.286.000

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Quang

Tư vấn kỹ thuật

0937683638

Video

Fanpage

Sôi động bể bơi, hồ bơi mùa hè tại Hải Dương

12/10/2016 2925
Những năm gần đây, bơi lội đã trở thành một môn thể thao được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các em nhỏ. Hè về, bể bơi lại tấp lập người đến, với cái nắng nóng đến bỏng rát da thịt, có lẽ đi bơi là một trong những giải pháp hữu hiệu để giảm bớt đi cái nóng.
 
Cùng công ty xây dựng bể bơi - thiết bị bể bơi Hùng Vương điểm qua một số bể bơi trên địa bàn tỉnh, một không khí sôi động, tấp lập luôn diễn ra tại nơi đây vào các buổi chiều. Được vẫy vùng trong dòng nước mát lạnh giữa trời hè oi ức, tạo cảm giác thật dễ chịu xua tan bao nỗi căng thẳng, mệt nhọc, bơi lội còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.
Mới hơn 4 giờ chiều, bể bơi Hoàng Thạch (Minh Tân  Kinh Môn) đã bắt đầu đông khách. Với chiều dài 50m, chiều rộng 21m, độ sâu từ 1,2m đến 1,8m, từ nhiều năm nay, mỗi khi hè về, bể bơi Hoàng Thạch luôn thu hút được rất nhiều những người yêu thích môn bơi, đặc biệt là các em học sinh. Vé ở đây được bán theo ngày với giá 7 nghìn đồng/trẻ em, 10 nghìn đồng/người lớn là khá rẻ so với các bể bơi khác trong tỉnh. Vào những ngày cao điểm, bể bơi này thu hút hơn 200 người tới để được vẫy vùng trong dòng nước mát lạnh giữa trời hè oi ức. Tại bể bơi trường mầm non Hoa Lê (thị trấn Kinh Môn) cũng đã có người đến tập bơi. Anh Nguyễn Văn Giáp  huấn luyện viên môn bơi lội tại đây cho biết: Mặc dù là bể bơi của trường mầm non có diện tích nhỏ (dài 15m, rộng 10m), song tại đây hàng ngày bể bơi vẫn mở cửa để mọi người đến tập bới, với giá vé 8 nghìn cho trẻ em và 10 nghìn cho người lớn, vào những ngày nắng nóng bể bơi thu hút gần 100 người đến. Hiện anh đang hướng dẫn 2 lớp tập bơi tại đây, một lớp của trẻ em với hơn 20 học sinh và một lớp cho người có tuổi với số lượng hơn 10 người.
Thực hiện Đề án “ Giáo dục bơi cho học sinh tiểu học” giai đoạn 2010-2015, huyện Gia Lộc xây dựng được bể bơi tại các Trường Tiểu học Lê Lợi (xã Lê Lợi), Trường Tiểu học Phương Hưng (thị trấn Gia Lộc), Trường tiểu học Thống Kênh (xã Thống Kênh). Vào những ngày hè, các bể đang trở thành điểm vui chơi, giải trí, tập luyện của hàng trăm lượt học sinh và người lớn trong ngày hè nắng nóng. Để thu hút học sinh, trước kỳ nghỉ hè, các bể bơi đã phối hợp với các trường lân cận tuyên truyền, giới thiệu và công khai mức thu nộp kinh phí đến học sinh và phụ huynh. Để tăng nguồn thu, các trường cho thuê địa điểm bơi với mức thu 10 nghìn đồng/ người/ giờ, qua đó thu hút người dân đến tập bơi. Mặc dù là bể trong nhà trường và có quy mô nhỏ song hàng ngày mỗi bể thu hút khoảng 100 lượt người đến bơi. Tương tự như huyện Gia Lộc, tại các huyện như Tứ Kỳ, Bình Giang, Nam Sách… các bể bơi tại các trường học, vào những ngày hè đều thu hút được rất đông các em học sinh tới tập bơi và tắm mát.
 
Có mặt tại bể bơi Hà Hải (TP Hải Dương) vào 5 giờ chiều, chúng tôi thấy khá nhiều người đang thả mình xuống hồ nước xanh mát. Nhìn bằng mắt thường, màu nước trong bể xanh trong khiến nhiều cảm thấy yên tâm. Không có cảnh mặc quần áo nhộm nhoạm, bể bơi Hà Hải khá quy củ và sạch sẽ. Hệ thống loa thường xuyên phổ biến các quy định cũng như công tác đảm bảo an toàn cho khách bơi, có lẽ là một trong những bể bơi rộng và hiện đại nhất trên địa bàn tỉnh hiện nay. Với sức chứa khoảng 1.000 người, bể chia thành các khu: bể nhảy cầu, bể vầy người lớn, cho trẻ em. Hà Hải còn có 1 khu bể bơi trong nhà. Hiện, trung bình 1 ngày, bể bơi Hà Hải thu hút hơn 200 người đến học bơi và tắm mát, vào giờ cao điểm bể thu hút hơn 400 người. Ngoài những người đến bơi theo ngày, bể bơi Hà Hải còn mở lớp dạy bơi cho người lớn và trẻ em với giá vé cho mỗi khóa học là 500 nghìn đồng/người lớn, 400 nghìn đồng/trẻ em. Ngoài ra, bể bơi Hà Hải còn liên kết với một số trường dạy bơi cho học sinh như các Trường Tiểu học Bình Minh, Sao Mai ở TP Hải Dương, Trường Tiểu học Trùng Khánh (Gia Lộc), Trường Cao đẳng Hải Dương.
 
Bể bơi Yết Kiêu (thành phố Hải Dương) do Trung tâm Đào tạo, huấn luyện và thi đấu thể thao dưới nước quản lý, ngoài công tác đào tạo các vận động viên bơi, lặn của tỉnh, Trung tâm liên tục tuyển sinh các lớp học bơi cho tất cả các đối tượng vào các ngày trong tuần. Ông Hà Văn Chín: Phó giám đốc Trung tâm cho biết: Với đội ngũ hướng dẫn viên là các vận động viên bơi lội cấp kiện tướng quốc gia, Trung tâm liên tục mở các lớp dạy bơi, với giá vé khoảng 400 nghìn cho một khóa 20 buổi, các học viên sẽ biết bơi. Nếu các học viên chưa biết bơi sẽ được trung tâm tiếp tục hướng dẫn miễn phí. Hiện Trung tâm đang mở 3 lớp (1 vào buổi sáng, 2 vào buổi chiều) với hơn 40 học viên một lớp, chủ yếu là các em học sinh. Ngoài ra, với giá 10 nghìn đồng một vé, bể bơi luôn mở cửa tất cả các ngày trong tuần nhằm đáp ứng nhu cầu cho mọi người. Em Đỗ Quốc Cường, 15 tuổi, nhà ở số 1A6 Tam Giang cho biết: Em rất thích bơi, em biết bơi từ 4 năm nay, vào những ngày hè hầu như chiều nào em cũng đi bơi, bơi rất tốt cho sức khỏe.
 
Điểm qua một số các bể bơi khác như: bể bơi Phả Lại, Vũ Thư (Chí Linh), Nam Chính (Nam Sách), Âu Cơ, Nam Cường (thành phố Hải Dương)… đều là những bể bơi có diện tích rộng, vào buổi chiều các ngày trong tuần đều thu hút được nhiều người đến bơi. Các bể bơi trên đều có bộ phận y tế ứng trực phòng khi xảy ra trường hợp bị chuột rút, cảm đột ngột... Bể bơi được vệ sinh và khử trùng nước thường xuyên. Có khu để đồ, khu tắm tráng dành riêng cho nam và nữ.
 
Bơi lội là một hoạt động thể thao tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, vào mùa hè nắng nóng, đi bơi cũng cần phải lưu ý tới cách phòng các bệnh ngoài da, tai, mũi, họng, mắt đặc biệt là bị chuột rút, cảm nếu không khởi động kĩ và tắm tráng để cơ thể làm quen với sự thay đổi nhiệt độ.
 
Trên đây là bài viết về Sôi động bể bơi, hồ bơi mùa hè tại Hải Dương, hi vọng giúp ích được cho các bạn!
 
Tư vấn thiết kế xay dung be boi, cung cấp thiet bi be boi đài phun nước, phòng xông hơi chuyên nghiệp và đẳng cấp.
 
“ECO POOL & SPA TƯ VẤN THIẾT KẾ & THI CÔNG CÁC CÔNG TRÌNH TRONG CẢ NƯỚC“
 
HUNG VUONG CONSTRUCTION TECHNOLOGY Co.,Ltd
 
♦ Trụ sở          : Số 108/56 Thạch cầu, Q. Long Biên, TP. Hà Nội
 
♦ Nhà máy       : Đường số 5 KCN Vĩnh Tuy, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.
 
♦ Hotline          : 0934 280 689
 
♦ Điện thoại      : 0436755872                ♦ Fax: 0436755888      
 
♦ Email            : poolsauna.vn@gmail.com

 

Tag: