Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Khương

Saler

0902282559

Hỗ trợ trực tuyến

MR. ĐẠI

Bộ phận dự án

0986 230 399

Hỗ trợ trực tuyến

MR. VƯỢNG

Tư vấn kỹ thuật, sản phẩm

0934 280 689

Hỗ trợ trực tuyến

MR HUY

Hỗ trợ kỹ thuật

0985.286.000

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Quang

Tư vấn kỹ thuật

0937683638

Video

Fanpage

Góc kỹ thuật - Xử lý nền đất yếu khi xây dựng bể bơi

20/10/2015 6799

Trong thực tế xây dựng, có rất nhiều công trình bể bơi đã bị lún, sập, rạn nứt khi xây dựng trên nền đất yếu do không có những biện pháp xử lý phù hợp, không đánh giá chính xác được các tính chất cơ lý của nền đất. Do vậy, việc đánh giá chính xác và chặt chẽ các tính chất cơ lý của nền đất yếu (chủ yếu bằng các thí nghiệm trong phòng và hiện trường) để làm cơ sở và đề ra các giải pháp xử lý nền móng phù hợp là một vấn đề hết sức khó khăn, nó đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ giữa kiến thức khoa học và kinh nghiệm thực tế để giải quyết, giảm được tối đa các sự cố, hư hỏng công trình khi xây dựng trên nền đất yếu.


 

Cần có kết cấu vững chắc khi xây dựng bể bơi
1. Một số đặc điểm của nền đất yếu
Thuộc loại nền đất yếu thường là đất sét có lẫn nhiều hữu cơ ;
· Sức chịu tải bé (0,5 – 1kG/cm2);
· Đất có tính nén lún lớn (a> 0,1 cm2/kG);
· H ệ số rỗng e lớn (e > 1,0);
· Độ sệt lớn ( B > 1);
· Mo đun biến dạng bé (E< 50kG/cm2);
· Khả năng chống cắt bé (ϕ , c bé), khả năng thấm nước bé;
· Hàm lượng nước trong đất cao, độ bão hòa nước G> 0,8, dung trọng bé;
2. Các loại nền đất yếu thường gặp
+ Đất sét mềm: gồm các loại đấ t sét hoặc á sét tương đối chặt, ở trạng thái bão hòa nước, có cường độ thấp;
+ Bùn: Các loại đất tạo thành trong môi trường nước, thành phần hạt rất mịn (<200 µm) ở trạng thái luôn no nước, hệ số rỗng rất lớ n, rất yếu về mặt chịu lực
+ Than bùn: Là loại đất yếu có nguồn gốc hữu cơ, được hình thành do kết quả phân hủy các chất hữu cơ có ở các đầm lầy (hàm lượng hữu cơ từ 20 – 80%);
+ Cát chảy: Gồm các loại cát mịn, kết cấu hạt rời rạc, có thể bị nén chặt hoặc pha loãng đáng kể. Loại đất này khi chịu tải trọng động thì chuyển sang trạng thái chảy gọi là cát chảy.
+ Đất bazan: Đây cũng là đất yếu vớ i đặc điểm độ rỗng lớn, dung trọng khô bé, khả năng thấm nước cao, dễ bị lún sập.
3. Xử lý nền đất yếu
Với các đặc điểm của đất yếu như trên, muốn đặt móng xây dựng bể bơi cũng như các công trình xây dựng trên nền đấ t này thì phải có các biện pháp kỹ thuật để cải tạo tính năng xây dựng của nó. Nền đất sau khi xử lý gọi là nền nhân tạo.
Việc xử lý khi xây dự ng công trình trên nền đất yếu phụ thuộc vào nhiều điều kiện như: Đặc điểm công trình, đặc điểm của nền đất... Với từng điều kiện cụ thể mà người thiết kế đưa ra biện pháp xử lý hợp lý. Các biện pháp xử lý cụ thể khi gặp nền đất yếu như:
· Các biện pháp xử lý về kết cấu công trình bể bơi
· Các biện pháp xử lý về móng;
· Các biện pháp xử lý nền.
Nếu bạn có ý định xây dựng bể bơi mà nền đất của bạn là nền đất yếu hãy chọn nhà thiết kế, tư vấn xây dựng chuyên môn trước khi xây dựng để giúp bạn tính toán được kết cấu phù hợp cho nền đất của bạn điều đó sẽ giúp bạn có một công trình bể bơi bền vững, an toàn theo thời gian.

Công ty Hùng Vương chuyên cung cấp thiet bi be boi và xay dung be boi

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách và mong nhận được những ý kiến phản hồi từ quý khách hàng để chúng tôi có thể phục vụ tốt hơn!