Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Khương

Saler

0902282559

Hỗ trợ trực tuyến

MR. ĐẠI

Bộ phận dự án

0986 230 399

Hỗ trợ trực tuyến

MR. VƯỢNG

Tư vấn kỹ thuật, sản phẩm

0934 280 689

Hỗ trợ trực tuyến

MR HUY

Hỗ trợ kỹ thuật

0985.286.000

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Quang

Tư vấn kỹ thuật

0937683638

Video

Fanpage

Những lưu ý bảo trì và sử chữa máy xông hơi tại nhà hữu ích

04/07/2020 761

Những lý do cần bảo trì và sửa chữa máy xông hơi

  • Máy sử dụng lâu ngày có thế bị tắc nghẽn ở một số bộ phận khiến hoạt động kém hiệu quả hoặc hoạt động tốn điện năng
  • Người sử dụng có thể không hiểu rõ về thiết bị xông hơi: không chờ đủ thời gian để máy khởi động; sử dụng các chức năng khác khi máy chưa sẵn sàng, ngắt nạp điện đột ngột,… khiến máy gặp vấn đề.
  • Một số bộ phận của máy hỏng hóc khiến máy không hoạt động.

Việc bảo trì và sửa chữa máy xông hơi không chỉ khiến máy hoạt động hiệu quả, hạn chế rủi ro mà còn giúp tăng tuổi thọ cho máy. Từ đó đảm bảo chất lượng của quá trình xông hơi đối với sức khỏe bản thân và gia đình.

Cách thức bảo trì máy xông hơi tại nhà

Để hạn chế tối đa việc phải sửa chữa thiết bị xông hơi, ta cần phải lưu ý thường xuyên kiểm tra bảo trì máy với tần suất 1 tháng/ lần:

1. Vệ sinh bề mặt phòng xông hơi: Vị trí tường, sàn và chỗ có người ngồi phòng xông hơi cần được đảm bảo luôn ở trạng thái sạch sẽ, tránh để máy hoạt động trong môi trường ẩm mốc. 

Cách thức: Sử dụng khăn sạch hoặc miếng bọt biển mềm để lau chùi phòng xông hơi. Thời điểm tốt nhất là sau khi sử dụng máy xông hơi. Chú ý chỉ nên dùng các loại chất tẩy rửa nhẹ và không có tính bào mòn ảnh hưởng tới bề mặt của phòng xông hơi.

2. Kiểm tra định kì hệ thống điện, đường ống, hệ thống cung cấp nước tránh hay linh kiện để xảy ra rò rỉ và phát hiện lỗi kịp thời.

Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên thực hiện việc chăm sóc máy với một số công việc sau:

  • Sử dụng nước sạch và khăn để lau chùi vỏ máy và các bộ phận bên trong có thể vệ sinh. Nên lau lại bằng khăn khô sau khi lau chùi.
  • Với máy xông hơi ướt nên xả phần nước còn tồn đọng ở trong máy sau mỗi ngày sử dụng. Với máy xông hơi khô nên vệ sinh đá sauna (đá xông hơi) sau mỗi lần xông.

Cách thức sửa chữa máy xông hơi tại nhà

Với loại máy xông hơi ướt có cấu tạo phức tạp, HungVuongpool xin cung cấp một số thông tin về một số cách sửa chữa thiết bị khi bị hỏng mà bạn có thể làm tại nhà

1. Thay thế các linh kiện làm nóng

Lỗi này cần khắc phục khi hơi nước trong phòng xông hơi không đạt yêu cầu về nhiệt độ dù đã điều chỉnh qua bảng điều khiển. Nếu máy không ở trạng thái nghỉ, bạn cần tắt máy xông hơi và dập nguồn cung cấp điện. Sau khi chờ cho máy nguội rồi thì bạn bắt đầu tháo lớp vỏ bên ngoài, rồi đến phần ốc trên các linh kiện làm nóng. Lau chùi các bề mặt tiếp xúc, làm sạch phần ốc sau khi đặt vòng cao su lên và ấn thật chặt phần đệm. Cắm dây và kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường hay không.

2. Thay thế van từ

Khi van từ của máy bị hỏng cần thay thế, cần chờ máy về chế độ nghỉ nếu cần thiết và ngắt kết nối với nguồn điện. Tháo lớp vỏ che các đường ống mềm, các dây dẫn và ốc khi máy xông hơi hoàn tất việc làm mát. Tháo van từ ra và thay thế một van từ khác vào đó rồi kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường không.

3. Thay thế cảm biến mực nước

Bạn cần thay thế thiết bị cảm biến mực nước khi thiết bị không báo mực nước trong bình chứa nước. Bạn cần chờ máy về chế độ nghỉ nếu cần thiết và ngắt kết nối với nguồn điện, Khi máy đã nguội, bắt đầu tháo lớp vỏ bên ngoài. Thiết bị có nhiều dây dẫn cần được đánh dấu bằng các màu dễ nhận biết. Tháo toàn bộ dây dẫn, ốc trên thiết bị cảm biến mực nước cũ và khớp với ốc trên thiết bị cảm biến mực nước. Sau đó nối lại dây theo vị trí như ban đầu và kiểm tra xem máy có hoạt động ổn định hay không..

Ngoài ra, bạn còn có thể gặp phải những lỗi cơ bản khi sử dụng máy xông hơi có thể khắc phục tại nhà. 

Sau khi sửa máy xông hơi mà máy vẫn không hoạt động như bình thường hoặc gặp phải các lỗi cần sửa chữa chuyên nghiệp, bạn nên liên hệ tới nơi cung cấp thiết bị để được bảo hành và sửa chữa kịp thời, chuẩn xác.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về cách bảo trì và sửa chữa máy xông hơi tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Các mẫu phòng xông hơi khô và ướt, các thiết bị cần thiết cùng nhiều bài viết chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hữu ích về lĩnh vực phòng xông hơi đang được cập nhật từng ngày trên trang web: https://poolsauna.vn/.

Tag: