Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Khương

Saler

0902282559

Hỗ trợ trực tuyến

MR. ĐẠI

Bộ phận dự án

0986 230 399

Hỗ trợ trực tuyến

MR. VƯỢNG

Tư vấn kỹ thuật, sản phẩm

0934 280 689

Hỗ trợ trực tuyến

MR HUY

Hỗ trợ kỹ thuật

0985.286.000

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Quang

Tư vấn kỹ thuật

0937683638

Video

Fanpage

Máy cấp nhiệt bể bơi là gì? Nguyên lý hoạt động

16/02/2023 110

Là một vật dụng không thể thiếu cho hồ bơi của gia đình bạn trong những ngày mùa đông lạnh giá – Máy cấp nhiệt bể bơi là bộ phận thiết yếu mang lại nguồn nước nóng cho bể bơi. Vậy máy gia nhiệt bể bơi là gì? Nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Cùng Hoa Thịnh Phát tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1.Máy cấp nhiệt bể bơi là gì?

Máy cấp nhiệt, gia nhiệt hay thiết bị máy làm nóng nước hồ bơi đã được sử dụng phổ biến đặc biệt đối với những hồ bơi lớn, hồ bơi thương mại thì thiết bị này không thể thiếu. Sản phẩm có công dụng cung cấp hệ thống nước nóng cho bể bơi, qua đó nhiệt độ bể bơi nước nóng được ổn định, bạn có thể thỏa thích bơi lội dù trong thời tiết mùa đông lạnh lẽo.

Trong khoa học máy cấp nhiệt còn có tên gọi khác là Heat pump bể bơi, Chiếc máy này có cấu tạo khá đơn giản, đồng thời tiết kiệm điện năng hơn so với việc cấp nhiệt bằng sợi đốt, và giúp hạn chế tác nhân gây ảnh hưởng môi trường hơn so với lò hơi dùng than.

2.Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy cấp nhiệt bể bơi

Sản phẩm gia nhiệt hoạt động trên cơ chế làm nóng nước hồ bơi nhờ các thiết bị cấp nhiệt, giúp nước dần nóng lên một cách hiệu quả và an toàn tuyệt đối. Máy làm nóng nước hồ bơi thường được thiết kế đơn giản và có nhiều mẫu mã hấp giúp khách hàng có sự lựa chọn đa dạng, sản phẩm có cấu tạo bởi 2 bộ phận chính.

– Bơm hút và lọc thô: Đây là bộ phận giúp hút và đẩy nước kết hợp lọc thô tách những cặn bẩn và rác rưởi không cho đi qua kẽ máy làm hư hại máy, đồng thời đảm bảo một môi trường nước luôn được trong sạch.

– Bộ phận chỉnh nhiệt: Được dùng làm thay đổi nhiệt độ theo nhu cầu của người dùng, bộ phận chỉnh nhiệt hoạt động nhanh chóng, được kiểm nghiệm có độ nhiệt chuẩn và phù hợp với sức khỏe con người.

Tùy vào từng loại công suất mà máy nước nóng dùng cho hồ bơi có cách hoạt động khác nhau. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng thể, thì tất cả các máy này đều có chung 4 nguyên lý hoạt động cơ bản sau:

Máy Bơm Nhiệt Mida.Public

– Máy sẽ dung nạp các nguồn nhiệt lượng từ môi trường như: Không khí, ánh sáng, độ ẩm … và vận chuyển nguồn nhiệt lượng này đến máy nén.

– Các nguồn nhiệt lượng này sẽ nhanh chóng bị nén lại tại máy nén và làm gia tăng nhiệt độ một cách nhanh chóng.

– Tiếp theo các nhiệt năng này tiếp tục được di chuyển tới máy tụ. Tại đây, các nguồn năng lượng sẽ được giải phóng và cung cấp cho thiết bị sưởi.

– Quá trình sẽ kết thúc khi các nguồn năng lượng này đi quan van giản áp để trở lại máy sấy và đi ra môi trường.

Chu trình này sẽ được xảy ra liên tục, nhằm cung cấp nhiệt độ cho hồ bơi, làm nóng nước hồ bơi cả trong thời tiết lanh giá.

3.Ưu điểm khi sử dụng máy cấp nhiệt bể bơi

– Máy cấp nhiệt bể bơi có khả năng tiết kiệm điện năng lên đến 80% so với các loại sợi đốt hoặc lò hơi, giúp giảm chi phí vận hành và nhanh thu hồi vốn.

– Cơ chế hoạt động của máy là sử dụng những dung môi có sẵn từ môi trường bất kể thời tiết như thế nào. Bởi vậy sẽ không tốn nhiên liệu và không phụ thuộc vào thời tiết.

– Sản phẩm tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, không sợ hở điện hoặc nguy hại cho con người.

4. Một vài lưu ý khi sử dụng máy làm nóng nước hồ bơi

Để sử dụng máy gia nhiệt bể bơi đúng và an toàn cũng như đảm bảo hoạt động lâu dài người dùng cần lưu ý một vài điểm sau đây:

– Vị trí lắp đặt máy phải thoáng mát, đảm bảo khả năng hấp thụ nguồn năng lượng từ không khí và khả năng trao đổi nhiệt của máy.

– Khi sử dụng nên lựa chọn những dòng máy có công suất phù hợp cho hồ bơi đang sử dụng, nhằm đáp ứng đúng yêu cầu tránh gây lãng phí

– Sau khi sử dụng một thời gian, nên liên hệ với đơn vị lắp đặt để được bảo dưỡng và vệ sinh máy

– Giá máy gia nhiệt trên thị trường sẽ có sự chênh lệch khác nhau, bởi vậy Nên lựa chọn những thương hiệu có uy tín trên thị trường, có chính sách lắp ráp và bảo hàng tốt để đảm bảo mua với mức giá đúng đồng thời hỗ trợ tốt nhất trong quá trình sử dụng.

5. Kết luận

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng buôn bán các dịch vụ về thiết bị hồ bơi, Tuy nhiên để lựa chọn được một sản phẩm máy cấp nhiệt bể bơi chất lượng, cùng chế độ hậu mãi tốt bạn nên lựa chọn những công ty có uy tín trên thị trường.

 

Tag: