Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Khương

Saler

0902282559

Hỗ trợ trực tuyến

MR. ĐẠI

Bộ phận dự án

0986 230 399

Hỗ trợ trực tuyến

MR. VƯỢNG

Tư vấn kỹ thuật, sản phẩm

0934 280 689

Hỗ trợ trực tuyến

MR HUY

Hỗ trợ kỹ thuật

0985.286.000

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Quang

Tư vấn kỹ thuật

0937683638

Video

Fanpage

Khám phá 10 hình dáng bể bơi phổ biến nhất trong thiết kế

19/02/2020 182

1. Bể bơi có hình dáng chữ nhật

 

Đây là hình dạng cơ bản và thường gặp nhất tại tất cả các thiết kế bể bơi. Hình chữ nhật vừa cổ điển vừa mang giá trị ứng dụng cao. Nó có thể thích hợp với mọi không gian thiết kế. Từ thiết kế bể bơi gia đình đến thiết kế bể bơi kinh doanh, thiết kế bể bơi sân thượng, … Việc thi công dạng bể bơi này cũng dễ dàng và đơn giản nhất. Do đó, cũng giảm thiểu được chi phí đầu tư. 

Với những người thích không gian vuông vức, góc cạnh, gọn gàng thì đây là thiết kế vô cùng thích hợp để lựa chọn.

Tham khảo: Công trình thi công bể bơi, hoàn thiện bể bơi – HungVuongpool

2. Bể bơi hình Oval hoặc tròn

Bể bơi hình oval hay còn gọi là hình tròn cũng là một trong những hình dạng thường gặp tại các thiết kế bể bơi. Trái ngược với bể bơi hình chữ nhật, bể bơi này mang lại nét mềm mại cho toàn bộ không gian thiết kế. Bể bơi có thể thích hợp cho thiết kế bể bơi mini trong nhà phố.

3. Bể bơi hình dáng tự do

Nếu bạn là một người phóng khoáng, không thích cách dập khuôn mẫu cho bể bơi của mình thì bạn có thể lựa chọn bể bơi hình tự do như ý muốn. Ưu điểm của nó là giúp bạn thỏa mãn sự sáng tạo trong thiết kế bể bơi. Tạo nên sự độc đáo cho chính không gian của bạn. Tuy nhiên, chi phí xây dựng và thiết kế cho bể bơi này khá tốn kém. Vì trong bản vẽ thiết kế bể bơi này sẽ phải cân đo đong đếm các yếu tố sao cho thích hợp với hình dạng bể bơi.

4. Bể bơi hình số 8

Đúng như tên gọi, bể bơi này mang cấu trúc hình số 8. Bể bao gồm 2 bể hình tròn nằm đối xứng và giao nhau bởi một khu vực hẹp ở giữa. Nói một cách đơn giản, bể bơi này sẽ gần giống như một chiếc đồng hồ cát. Hai bể tròn không nhất thiết phải có kích thước giống nhau. Điều này sẽ tùy vào ý của chủ đầu tư hoặc nhà thiết kế. Dạng bể bơi này thích hợp cho không gian rộng như bể bơi sân vườn hơn là bể bơi mini trong nhà phố.

5. Bể bơi Roman

Bể bơi Roman hay còn gọi là bể bơi La Mã. Nó là một dạng biến thể của bể bơi hình chữ nhật. Bể bơi mang nét đẹp cổ điển với một đường cong lớn thêm một chút cong nhẹ bên cạnh tại hai đầu bể. Nếu bạn thích phong cách sang trọng, cổ điển thì bể bơi này là một lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, bể bơi này thích hợp cho những thiết kế bể bơi trong nhà hơn là những thiết kế bể bơi ngoài trời.

6. Bể bơi có hình dáng chữ L

Bể bơi này có cấu trúc y chang một chữ L với một phần bể dài và một phần bể ngắn. Phần bể dài giúp tạo không gian bơi thoải mái cho người bơi. Tại phần này có thể thi công các mức độ sâu khác nhau. Phần bể ngắn thường có độ sâu nông và chứa thang bể bơi để người bơi có thể lên xuống an toàn. 

7. Bể bơi hình bán nguyệt

Bể bơi hình bán nguyệt mang cấu trúc nửa hình cầu. Nó vừa mang nét cứng rắn lại vừa mang nét mềm mại. Hình dạng này thích hợp cả cho thiết kế bể bơi trong nhà cũng như thiết kế bể bơi ngoài trời.

8. Bể bơi với hai đầu tròn

Bể bơi này cũng là một dạng biến thể của bể bơi hình chữ nhật. Bể bơi này có hai đường cong lớn tại hai đầu bể. Chính điều này đã tạo nên nét mềm mại cho bể bơi. 

9. Bể bơi góc cạnh

Bể bơi góc cạnh là hình dạng biến thể của bể bơi hình tròn. Nói cách khác bể bơi này có cấu trúc gần giống như hình lục giác hoặc bát giác, tùy độ lớn của bể bơi. Bể bơi mang nét đẹp hiện đại và đặc sắc. Bạn có thể lựa chọn hình dạng này cho những thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi.

10. Bể bơi hình dáng Kidney

Bể bơi Kidney có thể nói cấu tạo gần như hình trái tim. Tuy nhiên các đường gấp sẽ được làm thoải hơn nhằm tránh sự va đập gây nguy hiểm cho người bơi. Ngoài ra, phần bể hai bên đường gấp cũng không yêu cầu phải có kích thước ngang nhau và nằm đối xứng nhau. Tất cả sẽ tùy thuộc vào ý của chủ đầu tư hoặc khung cảnh xung quanh.

Trên đây là top 10 hình dạng bể bơi phổ biến nhất trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo. HungVuongPool chúc bạn có thể lựa chọn thiết kế bể bơi đẹp và phù hợp nhất với ý muốn và không gian nhà bạn.

Tag: