Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Khương

Saler

0902282559

Hỗ trợ trực tuyến

MR. ĐẠI

Bộ phận dự án

0986 230 399

Hỗ trợ trực tuyến

MR. VƯỢNG

Tư vấn kỹ thuật, sản phẩm

0934 280 689

Hỗ trợ trực tuyến

MR HUY

Hỗ trợ kỹ thuật

0985.286.000

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Quang

Tư vấn kỹ thuật

0937683638

Video

Fanpage

Hệ thống xử lý nước bể bơi: Thiết bị, nguyên lý hoạt động và quy trình lắp đặt

30/06/2020 1930

Vai trò quan trọng của hệ thống lọc nước bể bơi

Thông thường khi nhắc đến cụm từ “hệ thống lọc nước bể bơi”, nhiều người thường nghĩ rằng hệ thống này chỉ có tác dụng lọc nước hồ bơi, giữ cho mỹ quan hồ bơi được xanh sạch. Tuy nhiên, ngoài tác dụng này, hệ thống lọc nước bể bơi còn giữ nhiều vai trò quan trọng khác. Có thể kể đến như:

  • Loại bỏ gần như hoàn toàn vi khuẩn, cặn bẩn, tạp chất nhỏ li ti trong nước mà mắt thường không nhìn thấy được. Bảo vệ người bơi khỏi các tác nhân có thể gây hại đến sức khỏe.
  • Loại bỏ rong rêu, tảo, nấm mốc là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng biến đổi nước hồ bơi, gây mùi khó chịu, làm trơn trượt thành, sàn hồ bơi và gây bệnh cho con người.
  • Loại bỏ cát, rác thải, mảnh vụn siêu nhỏ còn sót lại sau quá trình vệ sinh bể bơi bằng các dụng cụ chuyên dụng. Đồng thời, ngăn chặn sự tích tụ của chúng trong đường ống dẫn nước, bộ lọc – thứ thường dẫn đến nguy cơ gây tắc nghẽn, khiến nhiều khách hàng tốn nhiều chi phí thay thế, sửa chữa.
  • Cuối cùng, ngăn chặn sự bào mòn của các chất bẩn trong nước đối với hệ thống ống dẫn nước, các thiết bị và phụ kiện hồ bơi. Giúp hồ bơi được vận hành tốt, hiệu quả trong thời gian dài.

Hệ thống lọc nước bể bơi không đường ống là gì?

Trên thị trường hiện nay có hai loại hệ thống lọc nước bể bơi. Đó là hệ thống lọc có đường ống hay còn gọi là hệ thống lọc nước tuần hoàn bể bơi và hệ thống lọc không đường ống hay chính là máy lọc nước thông minh.

Máy lọc nước bể bơi thông minh

Máy lọc nước thông minh là loại máy lọc không đường ống. Loại máy này gần như là sự tổng hợp toàn bộ chức năng của hệ thống lọc nước bể bơi tuần hoàn gồm lọc nước, hút, xả nước, điều chỉnh Clo trong nước, tạo dòng nước massage, ….Tuy nhiên, nó có một nhược điểm lớn đó chính là, loại máy này chỉ thích hợp sử dụng cho những bể bơi kích thước nhỏ như hệ thống lọc nước bể bơi gia đình. Đồng thời, loại máy này cũng không đảm bảo bể bơi sẽ được sạch 100%. Do đó, đến 90% bể bơi trên thế giới đều lắp đặt hệ thống lọc tuần hoàn cho bể bơi.

Hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống – hệ thống lọc nước bể bơi tuần hoàn

Phức tạp hơn hệ thống lọc không đường ống, hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi tích hợp nhiều chức năng hơn, vận hành với công suất lớn hơn, kèm theo đó là các thiết bị cùng quy trình lắp đặt phức tạp hơn. Tất nhiên rằng giá lắp đặt hệ thống này cũng cao hơn rất nhiều so với máy lọc nước bể bơi thông minh. Tuy nhiên, bù lại là hệ thống này đem lại rất nhiều ưu điểm như nước bể sạch hơn, an toàn hơn, luôn đảm bảo hiệu quả lọc từ đó kéo dài tuổi thọ bể bơi.

Hệ thống lọc nước bể bơi tuần hoàn gồm những thiết bị nào?

Hệ thống lọc nước bể bơi tuần hoàn theo tiêu chuẩn gồm những thiết bị:

Nguyên lý vận hành hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi

Nước bể bơi sau một thời gian được xử lý bằng hệ thống lọc áp lực. Nước được thu bằng thu đáy về bơm lọc. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động của người bơi nước được tràn ra hệ thống máng tràn và thu về bể cân bằng. Ở đây, bể cân bằng có tác dụng thu nước tràn của bể bơi và bổ sung nước thất thoát về bể bơi. Nước từ bể cân bằng được dẫn ống hút bơm lọc. Nước sau đó được cấp đến bình lọc bằng bơm lọc, bơm lọc có bộ tiền lọc rác nhằm loại bỏ tóc và rác nhỏ. Sau khi được lọc trong đảm bảo tiêu chuẩn về hàm lượng cặn trong nước. Nước được khử trùng bằng hệ thống Clo và cân bằng pH nước bể bơi. Khi nước đảm bảo tiêu chuẩn nước cấp cho bể bơi được trả lại bể bằng các đầu trả nước.

Hệ thống lọc nước bể bơi tuần hoàn

Các bước lắp đặt hệ thống lọc cho bể bơi tuần hoàn

Các hạng mục chính lắp đặ hệ thống lọc tuần hoàn bao gồm các công việc:

– Thu đáy bể bơi

– Trả nước thành bể bơi

– Thu nước tràn bể bơi

– Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước bên ngoài phòng máy

– Lắp đặt phòng máy:

Hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi

Hệ thống điện và điều khiển

Lắp đặt hoàn thiện bể bơi

Chi tiết từng hạng mục công việc:

1. Giai đoạn chuẩn bị thi công

–     Dọn dẹp mặt bằng thi công, chuẩn bị các nhà cửa tạm thời như ban chỉ huy công trường, kho lán vật liệu, khu để thiết bị thi công,…

–      Đặt mạng điện lưới thi công, chiếu sáng ngoài trời;

–      Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước phục vụ cho thi công;

2. Lắp đặt ống đặt chờ bể bơi

a. Lắp đặt ống thu đáy

Tại bước này, nhân viên kỹ thuật sẽ đặt các ống chờ bằng ống nhựa PVC tại khu vực đáy bể bơi, nơi sau này sẽ lắp thiết bị thu đáy bể bơi. Với bể đang thi công phần khung, người ta sẽ đặt các ống chờ vào giữa lớp khung thép. Với bể bơi đã thi công, người ta sẽ tiến hành khoan lỗ và đặt ống chờ tại đó.

Khung bể bơi đặt ống chờ

b. Lắp đặt đầu trả – ống âm tường. 

Ở bước này, các nhân viên kỹ thuật sẽ định vị đường ống chạy âm tường rồi đặt ống tại đó (đối với bể bơi đang thi công) hoặc sử dụng khoan rút lõi để tạo đường ống chạy. Sau đó đổ sika chống thấm.

c. Thu nước tràn bể:

Đặt ống thu nước tràn bể vào khung xương bể (đối với bể đang thi công) hoặc sử dụng khoan rút lõi để tạo đường ống chạy. Sau đó đổ sika chống thấm.

3. Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước từ bể bơi về phòng máy

Hệ thống cấp thoát nước từ bể bơi về phòng máy gồm đường ống thu nước đáy bể, đường ống thu nước tràn bể, đường ống cấp nước sau khi lọc để trả lại bể bơi được lắp đặt dẫn về phòng máy.

4. Lắp đặt phòng máy

Phòng máy bao gồm các loại máy vận hành chính như máy bơm, máy lọc nước, bơm định lượng, thiết bị xử lý hóa chất cùng hệ thống điện.

Các thiết bị này phải được nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, có kinh nghiệm, am hiểu về cách lắp đặt máy theo đúng yêu cầu của nhà sản xuất để đảm bảo sau lắp đặt máy hoạt động ổn định, hiệu quả.

Bình lọc được lắp đặt tại phòng máy

5. Hoàn thiện bể bơi

Sau khi bể bơi hoàn thiện phần ốp lát và cấp điện đầy đủ. Tiến hành hoàn thiện các công việc như lắp thiết bị thu đáy, lắp máng tràn và thanh máng tràn, lắp đầu trả nước, lắp đèn bể bơi, lắp thang bể bơi.

Sau khi hoàn thiện phần lắp đặt bể bơi, bạn xả nước vào bể rồi tiến hành các công việc xử lý nước bể bơi theo tiêu chuẩn an toàn.

Báo giá hệ thống lọc bể bơi tuần hoàn tại HungVuongpool

HungVuongpool là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt hệ thống lọc bể bơi tuần hoàn đã có kinh nghiệm trên 10 năm với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao. Chúng tôi đã ghi tên mình tại rất nhiều dự án công trình thi công bể bơi nổi tiếng trên cả nước như dự án bể bơi vô cực khách sạn Thái Sơn, dự án khu vui chơi dưới nước Lương Sơn, … Đồng thời, chúng tôi luôn đảm bảo với khách hàng sẽ cung cấp những chương trình ưu đãi cùng gói bảo hành sau lắp đặt hấp dẫn. Bởi vậy, lựa chọn HungVuongpool là một quyết định thông minh và hợp lý. 

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc báo giá hệ thống lọc bể bơi tuần hoàn vui lòng liên hệ hotline 0934 280 689 hoặc truy cập website poolsauna.vn

 

 

 

Tag: