Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

MR. VƯỢNG

Tư vấn kỹ thuật, sản phẩm

0934 280 689

MR. VƯỢNG   MR. VƯỢNG

Hỗ trợ trực tuyến

MR. ĐẠI

Bộ phận dự án

0986 230 399

MR. ĐẠI   MR. ĐẠI

Hỗ trợ trực tuyến

MR HUY

Hỗ trợ kỹ thuật

0985.286.000

MR HUY   MR HUY

Video

Fanpage

Xử lý nước để bể bơi nhà bạn không trở thành ổ vi khuẩn

08/05/2017 895

Xử lý nước để bể bơi nhà bạn không trở thành ổ vi khuẩn

Nguồn nước bể bơi bẩn không được xử lý kịp thời chính là điều kiện lý tưởng cho các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây ô nhiễm và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người bơi.

 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng bể bơi bị ô nhiễm như nguồn nước nhiễm tạp chất, điều kiện môi trường tự nhiên hoặc do con người. Tùy theo những nguyên nhân để có những cách xử lý nước bể bơi chuyên biệt nhưng phổ biến nhất là dùng các loại hóa chất xử lý nước như Clo, HCL, NAOH, Cuso4 kết hợp với các công cụ trợ lắng và thiết bị lọc

Các loại hóa chất có tác dụng gì và có độc không?

Rất nhiều người khi nghe tới phương pháp xử lý nước hồ bơi nước bằng hóa chất xử lý nước thường nghĩ sẽ độc hại và nguy hiểm. Tuy nhiên, ở mức an toàn theo nồng độ cho phép của bộ y tế những chất này hoàn toàn vô hại và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

 

CLO

Clo ở trạng thái hạt nhỏ, có màu trắng thường được đóng gói 2kg, thùng 4kg, thùng 50kg... Đây là hóa chất khử trùng với nồng độ từ 65% đến 90%. Trong thành phần có chất ổn định kìm hãm sự bay hơi trong nước. Khi duy trì, cho 200gr – 300gr/100m3 để duy trì không cho rêu tảo phát triển trong nước và có tác dụng khử khuẩn trong nước rất tốt

 

HCL

HCL là dạng nước,  thường có mùi sốc, khó chịu.  HCL dùng để duy trì lượng PH trong nước khi nước đạt độ PH chuẩn thì rêu tảo rất khó phát triển trong nước, thường dùng khi độ PH trong nước  >7.6, tuy nhiên tùy vào độ PH  đo được trong nước để cho lượng HCL sao cho nước đạt PH từ 7,2 – 7,6

 

NAOH

NAOH có tác dụng giống HCL  là để duy trì PH trong nước,  thường dùng khi PH trong nước nhỏ hơn 7.2 tuy nhiên, phải tùy vào độ PH đo được trong nước để cho lượng HCL sao cho phù hợp.

 

CuSO4 dạng nước màu xanh nhạt

Hóa chất xử lý nước hồ bơi CuSO4 được sử dụng trong việc ức chế rêu tảo, làm giảm và chống sự phát triển của rêu tảo trong nước. Có thể cho lượng duy trì một tuần thả 1 – 2 lần, mỗi lần thả 1 lít/100m3 nước. Khi bể bơi có rêu tảo xuất hiện nhiều thì cũng cần phải sốc với lượng nhiều hơn 2 – 3 lần lượng duy trì (Nếu rêu nhiều thì nên dùng sang CuSO4 dạng bột)

 

CuSO4 dạng bột

Hóa chất xử lý nước hồ bơi Cuso4 dạng bột có tác dụng diệt rêu tảo có trong nước bể bơi, nếu bể xuất hiện rêu tảo sốc với lượng 6 – 8g/m3 nước. Khi sốc xong, đợi khoảng ít nhất 4h để đồng diệt rêu tảo trong bể.

 

Cần thường xuyên xử lý nước bể bơi để đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Trợ lắng (PAC)

PAC là chất dạng bột màu hơi vàng,  dùng để đánh lắng sau khi xử lý CuSO4 hoặc để lắng làm nước bể trong sạch hơn hoặc lượng khách bơi đông, nước đục có thể dùng PAC làm lắng nhanh những thành phần lơ lửng trong nước

Ngoài ra, đối với bể bơi mới hoạt động, sau khi xây dựng xong  bể phải vệ sinh sạch sẽ bể rồi mới cho nước sạch vào bể. Khi cho nước sạch vào bể bơi  cần cho ức chế rêu tảo vào và cân bằng PH ngay vì khi nước ra ánh sáng khoảng 2h, nếu PH không đạt chuẩn và không có ức chế rêu tảo nước sẽ xuất hiện rêu.

 

Bể bơi nhà bạn đang gặp phải vấn đề về nguồn nước? Bạn cần tư vấn về hóa chất xử lý nước bể bơi, xử lý nước cấpcông nghệ xử lý nước cấp, lắp đặt hệ thống xử lý nước cấp cho bể bơi? Với kinh nghiệm tư vấn, xử lý nước bể bơi cho hàng trăm các công trình lớn nhỏ, Hungvuongpool tự tin sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết! Hotline: 093.428.0689

Tag: