Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Khương

Saler

0902282559

Hỗ trợ trực tuyến

MR. ĐẠI

Bộ phận dự án

0986 230 399

Hỗ trợ trực tuyến

MR. VƯỢNG

Tư vấn kỹ thuật, sản phẩm

0934 280 689

Hỗ trợ trực tuyến

MR HUY

Hỗ trợ kỹ thuật

0985.286.000

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Quang

Tư vấn kỹ thuật

0937683638

Video

Fanpage

PHÒNG XÔNG HƠI ƯỚT - KHÔ, SỰ KHÁC BIỆT VÀ LỢI ÍCH

19/02/2019 496

1. Khác nhau về khả năng tạo nhiệt

Sự khác biệt đầu tiên rõ nét nhất là phòng xông hơi sauna (phòng xông hơi khô) sử dụng nhiệt khô và phòng xông hơi ướt sử dụng nhiệt ướt. Phòng sauna được thiết kế, lắp đặt để tạo nhiệt độ trong phòng lên tới 50 độ C, đôi khi đạt tới mức 70 độ C, đi kèm tạo ra độ ẩm mức là 10%  làm cơ thể toát mồ hôi rất nhanh. Còn đối với phòng xông hơi steam (phòng xông hơi ướt) nhiệt độ trong phòng lên tới khoảng 50 độ C, độ ẩm trong phòng rất cao 100% tự làm mát cơ thể, tiết mồ hôi rất nhanh. 
phong xong hoi kho
Phòng xông hơi khô

2. Khác nhau bộ phận tạo nhiệt

Bộ phận tạo nhiệt của phòng xông hơi khô được thiết kế bên trong có gắn các thanh điện trở làm kệ đỡ để chứa đá xông hơi. Bộ phận tạo nhiệt sẽ truyền nhiệt lên các thanh điện trở làm đá xông hơi nóng lên kết hợp với nước và hương xả đổ lên làm nhiệt lan tỏa khắp phòng, mùi thơm của hương xả. Đối với phòng xông hơi ướt tạo hơi bằng cách bơm hơi nước nóng vào phòng bằng máy xông hơi ướt và cho phép thêm một ít không khí trong lành.
Máy xông hơi khô ,ướt

3. Khác nhau chất liệu làm phòng

 

Đối với phòng sauna vật liệu được sử dụng để làm phòng xông hơi là các thanh gỗ thông Thụy Điển cao cấp đã qua xử lý, tuyệt đối không thấm nước cũng như giữ nhiệt cho phòng. Các thiết bị đi kèm cũng được làm hoàn toàn bằng gỗ.
Đối xông hơi ướt xây bằng gạch men hoặc kính cường lực giữ kín không khí, ngăn chặn hơi thoát ra ngoài. Phòng xông ướt phải được thiết kế với trần nhà nghiêng để hơi nước không nhỏ giọt trên đầu của người dùng.

4. Máy xông hơi được sử dụng

Với phòng xông hơi sauna được lắp đặt máy xông hơi khô, tùy thuộc vào diện tích của phòng mà chọn công suất máy cho phù hợp.

5. Lợi ích từ phòng xông hơi ướt và phòng xông hơi khô

Lợi ích của phòng xông khô là tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện tuần hoàn máu, đào thải độc tố, làm trẻ hóa làn da, giảm stress và căng thẳng. Khi xông hơi khô, bằng cách tăng mạnh nhiệt độ của cơ thể, có thể giết chết các vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm; đồng thời tạo ra “cơn sốt nhân tạo”  kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể. Cuối cùng, xông hơi khô giúp bài tiết mồ hôi loại bỏ độc tố làm sáng da và ngăn ngừa mụn.
 
Trong khi đó lợi ích của phòng xông ướt là giảm đau khớp, cơ bắp và căng thẳng. Giống như phòng xông khô, nhiệt độ tăng trong phòng xông ướt giúp cải thiện lưu thông máu, tạo ra một “cơn sốt nhân tạo” để tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Một lợi ích quan trọng của phòng xông ướt là khi hít thở trong hơi nước có thể giúp giảm bớt viêm xoang, hen suyễn, dị ứng và viêm phế quản. Điều này không có (hoặc rất ít) ở phòng xông khô.